Thông tin cần biết về trẻ em đi máy bay bạn cần biết

Do Nhu cầu đi lại ngày càng tăng, không chỉ riêng gì người lớn mà đến trẻ em nhu cầu đi máy bay cũng tăng lên đáng kể. Với nhu cầu ngày càng tăng này cũng kéo theo việc một số những câu hỏi xoay quanh vấn đề trẻ em đi máy bay cần chuẩn bị những gì?

Xem thêm: Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? và chi phí như thế nào?

Để có một chuyến bay thuận tiện cho cả trẻ em và bạn, thì trước hết bạn nên tham khảo một số những điều cần thiết để chuẩn bị cho chuyến bay. Vì thế hôm nay chúng tôi xin tổng hợp lại những vấn đề thắc mắt của các bạn ngay dưới đây kèm theo đó là những giải đáp thắc mắt của bạn một cách tỷ mỉ nhất.

vietnam-airlines-1

Trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay?

Hãng hàng không Vietnam Airlines nhận vận chuyển hành khách là trẻ em có độ tuổi từ 2 tuần tuổi trở lên. Nhưng theo các chuyên gia y tế thì độ tuổi thích hợp cho trẻ em đi máy bay là từ 2 đến 3 tháng tuổi. Lúc này hệ miễn dịch của bé mới khỏe và đủ điều kiện thích nghi với các điều kiện thay đổi trên chuyến bay. Tuy nhiên nếu muốn đưa trẻ đi máy bay trong khi trẻ chưa đạt đến độ tuổi này, tốt nhất bạn nên đưa trẻ đi khám trước thời gian bay khoảng 1 tuần.

Trẻ em mắc bệnh đặc biệt có được di chuyển bằng máy bay?

Đối với trường hợp trẻ mắc bệnh bẩm sinh (tim, suy hô hấp,…), sinh non và đang dùng các thiết bị y tế để hỗ trợ trong các chuyến bay thì không nên đặt hạng vé thường. Trong trường hợp đặc biệt này, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để được hỗ trợ đặc biệt nhất.

Trẻ em có thể đi máy bay một mình không?

Hiện nay thì chỉ có một hãng hàng không quốc nội duy nhất áp dụng cho trẻ em đi máy bay một mình đó là Vietnam Airlines (UM là Trẻ em đi một mình). Thời gian để tính tuổi của UM được tính đến ngày dự định khởi hành của chuyến bay đầu tiên. Trường hợp trẻ em từ 12 tuổi trở lên đến dưới 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình sẽ được xem xét và chấp nhận tương tự như đối với trẻ em đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Với các hãng hàng không quốc nội khác thì chưa có dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình. Để được đi máy bay trẻ em phải có người dám hộ và có giấy ủy quyền từ Bố/Mẹ.

Khi sử dụng dịch vụ UM của Vietnam Airlines bạn cần đặt trước 3 ngày so với quy định cất cánh của chuyến bay nội địa và 5 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay Quốc tế. Dịch vụ này chỉ được chấp nhận vận chuyển trên hạng Phổ thông.

Hỏi Đáp: Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tính như thế nào

vietnam-airlines-2

Các giấy tờ cần thiết cho trẻ em khi đi máy bay

Đối với khách là em bé dưới 2 tuổi: trẻ em yêu cầu phải cung cấp đầy đủ thông tin (họ tên và ngày tháng năm sinh) ngay khi tạo booking. Mặc dù em bé không chiềm chỗ trên máy bay nhưng mặc định một chuyến bay chỉ được tối đa 16 trẻ em. Vì thế khi chuyến bay đã đủ thì sẽ được hướng dẫn đặt chỗ ở chuyến khác.

Đối với trẻ em từ 12 trở lên: Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mua vé như người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé máy bay của trẻ em còn tùy thuộc các bảng giá.

Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: Trẻ em có thể đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s